ออกกำลังกาย
5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์

5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์

ในปัจจุบันเทรนในการออกกำลังกายกำลังเฟื่องฟู ยิ่งอายุเยอะยิ่งควรดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรง แต่สำหรับใครที่กำลังพบปัญหาไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย วันนี้ siamhealthycare.com จะมาแนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์ ให้ทุกท่านได้นำไปลองทำกันดู จะได้มีหุ่นสวยในแบบที่ฝัน และร่างกายแข็งแรง

5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์

  1. Squat jump with floor touch

โดยทำการนั่งยองงอขาโดยแยกเข่าออกจากกันและส้นเท้าแตะพื้นเพื่อย่อตัวลงในหมอบลึก วางมือเบา ๆ บนพื้นและหยุดเป็นเวลาสองวินาที จากนั้นดันตัวขึ้นจากพื้นอย่างมีพลัง ปรบมือให้เหนือศีรษะ การหยุดชั่วคราวสองวินาทีจากนั้นทำวนไปเรื่อย ๆ ให้ครบ 15 ครั้งหรือมากกว่า ทำ 3-4 เซท

ท่านี้จะช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณขา สะโพก และส่วนอื่นบ้างเล็กน้อย แต่รับรองว่าหากท่านทำตามท่านี้แล้วจะมีต้นขาและสะโพกที่กระชับในอีกไม่นาน ยิ่งหมั่นทำยิ่งเห็นผลเร็ว

  1. A Spider-Man press-up

เริ่มต้นที่การตั้งท่าเตรียมเหมือนท่าดันพื้น ใช้มือค้ำพื้นในตำแหน่งที่ไม่กว่ากว่าหัวไหล่ ดันตัวขึ้นตั้งตรงเข่าไม่งอ หลังจากนั้นงอแขนของคุณเพื่อลดระดับหน้าอกของคุณลงไปหาพื้น พร้อมยกเข่าและแทงเข่าไปด้านข้าง ในข้างใดข้างหนึ่งขึ้นไปที่ข้อศอกของคุณพร้อม ๆ กับตอนที่คุณหย่อนอกลงไปหาพื้น จากนั้นกลับสู่จุดเริ่มต้น สลับเข่า ให้ทำให้ได้มากกว่า 10 ครั้งต่อ 1 เซท ทำทั้งหมด 3-4 เซท ต่อวัน ท่านี้เป็นท่าที่โหดที่แต่รับรองว่าหากคุณทำไปเรื่อย ๆ แล้ว คุณจะได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมแน่นอน

สำหรับท่า A Spider-Man press-up จะช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลายส่วน เช่น อก แขน หลัง ไหล่ รวมไปถึงหน้าท้องและขาอีกด้วย หมั่นทำเป็นประจำจะได้ผลดีอย่างเห็นได้ชัด

  1. Burpee tuck jump

เริ่มแรกให้อยู่ในท่าเตรียมดันพื้น หลังจากนั้นดันพื้นลงไปและดันกลับขึ้นมาพร้อมกระโดดงอเข่ามาอยู่ในท่านั่งค้ำพื้น หลังจากนั้นใช้ใช้แรงขากระโดดขึ้นให้สูงที่สุดและงอขาขึ้น หลังจากนั้นก็ทำวนซ้ำไปเรื่อย ๆ ให้ได้มากกว่า 10 ครั้งขึ้นไป ทำ 3-4 เซท พัก 1-2 นาทีระหว่างเซท

ท่า  Burpee tuck jump มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก ไหล่ แขน ขา สะโพกเป็นหลัก ช่วยให้คุณมีขาที่แข็งแรง และอกผายไหล่ผึง และแข็งแรง ท่านี้ค่อนข้างใช้พลังงานมาก ซึ่งนั่นมีส่วนช่วยให้คุณเผาผลาญแคลลอรี่ได้ดีอีกด้วย

Burpee tuck jump
  1. Deep squat

ถือผ้าเช็ดตัวไว้เหนือศีรษะโดยให้แขนเหยียดตรงและตึง สิ่งนี้จะบังคับให้คุณต้องกระชับหน้าอกและปรับปรุงรูปร่างของคุณให้มีบุคลิกภาพร่างกายที่ดีขึ้น หลังจากนั้นงอขาของคุณลงอย่างช้า ๆ  โดยแยกเข่าออกจากกัน จนกว่าเอ็นร้อยหวายของคุณจะตึงหรือลงให้ต่ำที่สุด แล้วขับกลับขึ้นอย่างช้า ๆ ตั้งเวลาสิบนาที ทำ 15 ครั้ง ทำทั้งหมด 3-4 เซท พักระหว่างเซท 1-2 นาที ยิ่งพักในเวลาที่น้อยยิ่งทำให้อัตราการเต้นของหัวใจของคุณสูงขึ้นและจะช่วยในการลดไขมันดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับท่านี้มีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณขา สะโพก มีการพัฒนาและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ต้นขาและสะโพกของคุณกระชับ ทำให้คุณสวมใส่กางเกงได้สวยมากขึ้น และท่านี้ยังมีส่วนช่วยในปรับปรุงบุคลิกภาพให้คุณไม่หลังค่อม อกผาย มีบุคลิกที่ดีขึ้น ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี

  1. Bridge kick

นั่งบนพื้นโดยงอเข่าข้างหนึ่งขึ้นตั้งตรง และอีกข้างหนึ่งเหยียดตรง เอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อยแล้วใช้มือทั้งสองข้างค้ำที่พื้นปลายนิ้วชี้ไปด้านหน้า ดันลงไปที่พื้นแล้วดันและบีบก้นของคุณเพื่อค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้นจนได้ระดับกับเข่าที่ทรงตัวของคุณในขณะที่ยกขาข้างที่เหยียดตรงขึ้นจนอยู่ที่ระดับ 90° โดยที่ไม่งอขาเลยระดับลำตัวของคุณ แล้วค่อย ๆ ลดระดับลงมาที่จุดเริ่มต้น ทำซ้ำทั้งหมดในด้านเดียวแล้วเปลี่ยน 10-15 ครั้ง หลังจากนั้นสลับข้างทำ ทำข้างละ 3-4 เซท

ท่านี้มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อสะโพก ขา หลัง และหลังแขนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ต้นขาและสะโพกกระชับและแข็งแรง ช่วยปรับบุคลิกภาพให้คุณดูดีขึ้นได้

จบไปแล้วกับ 5 ท่าออกกำลังกายบอดี้เวท เห็นผลง่ายได้ผลชัวร์ เป็นยังไงกันบ้างครับ ผมหวังว่าทุกท่าที่แนะนำไปจะเป็นประโยชน์กับทุกท่าน หากทุกท่านหมั่นทำตามเป็นประจำผมรับรองได้เลยว่าท่านจะมีรูปร่างที่สวยงามแข็งแรงและบุคลิกภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน และหลังจบผมขอแนะนำให้ทุกท่านวอร์มร่างกายก่อนเล่นและยืดร่างกายหลังเล่นกันด้วยนะครับ เพื่อลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ

แนะนำบทความ น่าสนใจ

เกมมือถือจัดว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีเกมให้เลือกเล่นอย่างหลากหลาย ที่สำคัญคือหลายเกมเปิดให้โหลดฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องเลยแต่ก่อนข้อจำกัดของเกมมือถือ ที่ต่างจากเกม PC มันคือเรื่องของภาพและกราฟิก ที่มาแบบไม่เต็มร้อยเท่าไหร่ แต่ในปัจจุบันจุดนั้นแทบจะไม่เป็นปัญหาของเกมมือถือแล้วเพราะมันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนให้ทุกอย่างที่เกม PC มีได้ และใครที่กำลังมองหาเกมมือถือโดน ๆ เล่นอยู่  ขอแนะนำ 5 เกมมือถือที่เกมเมอร์ห้ามพลาด ในปี 2021 

เกมมือถือที่เกมเมอร์ห้ามพลาดในปี 2021
 5 เกมมือถือที่เกมเมอร์ห้ามพลาด ในปี 2021