อาหารสุขภาพ
3 สูตรอาหารคลีนสุดเด็ด ช่วยหุ่นปังภายในไม่กี่วัน

3 สูตรอาหารคลีนสุดเด็ด ช่วยหุ่นปังภายในไม่กี่วัน

ในปัจจุบันคนเราหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นอย่างเช่น การออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และที่ขาดไม่ได้นั้นคืออาหาร คนสนใจหันมารับประทานอาหารคลีนกันมากขึ้นเพื่อฟิตหุ่นให้ดูดีและสุขภาพดีไปด้วย วันนี้เราจะมานำเสนอ 3 สูตรอาหารคลีนสุดเด็ด ช่วยหุ่นปังภายในไม่กี่วัน โดยที่อร่อยและไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน จะมีเมนูอะไรบ้างไปชมกันกับ siamhealthycare.com เลยครับ

3 สูตรอาหารคลีนสุดเด็ด ช่วยหุ่นปังภายในไม่กี่วัน

  1. กะเพราอกไก่บดไร้น้ำมัน

แน่นอนว่าเมนูกะเพราเป็นเมนูที่อยู่ในใจของใครหลาย ๆ คนอยู่แล้ว และเราจะมานำเสนอสูตรเด็ดของกะเพราคลีนที่ดีต่อสุขภาพและไม่อ้วนกันครับ

วัตถุดิบ

ใบกะเพรา 1 กำมือหรือมากกว่า (ตามชอบ) , อกไก่บด 200 กรัม , กระเทียม , พริกสด / แห้ง , ซอสหอย , เกลือ , น้ำปลา , ซีอิ๊วขาว , ซอสปรุงรส

วิธีทำ

นำพริกกระเทียมไปโขรกด้วยกันหยาบหรือละเอียด น้อยหรือมากแล้วแต่คนชอบครับ หลังจากนั้นนำกระทะตั้งไฟอ่อนเติมน้ำลงไปประมาณ 1 ทับพี่ ( ใช้น้ำมันมะกอกได้นะครับหากไม่ชอบน้ำเปล่า ) พอร้อนได้ที่นำพริกกระเทียมที่โขรกเรียบร้อยแล้วไปเจียวน้ำ เหยาะเกลือลงไปนิดหน่อย พอมีกลิ่นหอมพริกกระเทียมก็นำอกไก่บดที่เตรียมไว้ลงไปคั่ว พอไก่เริ่มได้ที่ให้เริ่มปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส หลังจากนั้นใช้ไฟแรง ใส่น้ำปลาลงไปนิดหน่อยให้มีกลิ่นไหม้ของน้ำปลาจะช่วยเพิ่มอรรถรสของกะเพรา แต่ถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ เติมน้ำเปล่าประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ พอไก่สุกและคนจนเข้ากันแล้วให้ใส่ใบกะเพราลงไปผัด หลังจากนั้นประมาณครึ่งนาทีก็ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวน้ำคลีนกับข้าวสวยร้อน ๆ หือ ฟินกันถ้วนหน้า แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย แนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่มีกระทะเชฟร่อนหรือกระทะที่ทำอาหารแล้วไม่ติดกระทะนั้นยิ่งสะดวกและง่ายมาก ๆ เลยครับ

( กะเพราอกไก่บดไร้น้ำมัน )

( กะเพราอกไก่บดไร้น้ำมัน )

  1. ข้าวผัดไก่คลีน

อีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมกับเหล่านักออกกำลังกาย นักดูแลหุ่น เพื่อความปังของรูปร่างของคุณ เราจึงนำเมนูนี้มาเสนอเอาใจสายคลีนกันครับ

วัตถุดิบ

อกไก่บด 150 กรัม , ข้าวสวยหุงสุก 1 จาน , ไข่ไก่ 1 ฟองหรือ 2 (ตามชอบ) , กระเทียมโขรกละเอียด , ซอสปรุงรส , ซีอ๊วขาว , ซีอ๊วดำ , ซอสหอย , ต้นหอมซอย , แครอทหั่น/หอมใหญ่เต๋าเล็กใครไม่ชอบผักก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ , พริกไทย

วิธีทำ

นำกระทะไปตั้งไฟพอกระทะร้อน นำกระเทียมลงไปคั่วจนหอมได้ที่ แล้วน้ำไข่ลงไปคั่วพอสุกแล้วนำไก่ตามลงไปคั่วจนสุก แลนำข้าวสวยลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอย ซีอิ๊วดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำแครอทหั่น/หอมใหญ่เต๋าเล็กใส่ลงไปผัด เร่งไฟแรง ผัดจนได้ที่ ใส่หอมซอยลงไปคลุกอีกรอบปิดไฟแล้วตักใส่จาน จัดจานให้สวยงามท็อปปิ้งด้วยใบผักชี วางเคียงจานเป็นต้นหอมและมะนาวปาดแล้ว 1 ชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

เมนูข้าวผัดเป็นเมนูง่าย ๆ ใครก็ทำได้ สำหรับสาว ๆ ที่มีแฟนหนุ่มเป็นนักกล้ามหรือนักกีฬา หากทำเมนูนี้เอาใจแฟนหนุ่มล่ะก็ แฟนรักแฟนหลงกันตายเลยแน่ ๆ ครับ

( ข้าวผัดไก่คลีน )

( ข้าวผัดไก่คลีน )

  1. อกไก่ชิ้นคั่วพริกเกลือ

เป็นเมนูที่สุดแซ่บและสุดง่ายอีกหนึ่งเมนูกับอกไก่ชิ้นคั่วพริกเกลือ เอาใจสายคลีนแบบแซ่บ ๆ กันหน่อย ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบน้อย แล้วมีเทคนิคการทำไม่ยุ่งยากรับรองว่าถูกปากสายคลีนแน่ ๆ

วัตถุดิบ

อกไก่หั่นชิ้น 200 กรับ , พริก/กระเทียมโขรกละเอียด , เกลือ , ซอสหอย

วิธีทำ

เริ่มจากการตั้งกระทะบนไฟ ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะ 1 ทับพี่ ร้อนได้ที่นำพริกกระเทียมที่เตรียมไว้ลงไปเจียวน้ำ เหยาะเกลือลงไปนิดหน่อย หลังจากหอมได้ที่ให้นำอกไก่หั่นชิ้นลงไปคั่วในกระทะ ใส่เกลือลงไป และซอสหอยเล็กน้อย (เราใช้ซอสหอยเป็นความหวานแทนน้ำตาลอาจไม่หวนมากแต่ให้ความรู้สึกได้) เร่งไฟแรง คั่วจนสุกแห้ง ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สุดฟินไปเลย

( อกไก่ชิ้นคั่วพริกเกลือ )

( อกไก่ชิ้นคั่วพริกเกลือ )

สำหรับอาหารคลีนในเมนูที่เรานำมาเสนอให้เหล่านักดูแลสุขภาพทั้งหลายนี้ไม่ได้มีสูตรตายตัว หากใครชอบสูตรไหนก็ปรุงตามรสชาติปากตัวเอง ทำกินเองสุดแฮปปี้ สุขภาพดีได้ด้วยมือคุณ และสิ่งที่เรานำเสนอไปจะเลี่ยงผงปรุงรสที่มีโซเดียวสูง เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้อ่านเองด้วยนะครับ

แนะนำ 3 ต้นไม้ราคาแพง ที่นิยมสร้างบ้าน

คนไทยสมัยก่อนนิยมสร้างบ้านเป็นบ้านไม้ รวมถึงปัจจุบันก็ยังมีคนบ้างกลุ่มที่ชื่นชอบการนำไม้มาสร้างบ้าน แต่จะมีไม้อะไรที่แข็งแรง เหมาะแก่การนำมาสร้างบ้านหละ เราจึงนำ 3 ต้นไม้ราคาแพง ที่นิยมสร้างบ้าน มาให้ได้ดูหากใครที่อยากหาไม้ดี ๆ ไปสร้างบ้าน แต่บอกเลยว่าราคาสูงปรี๊ดมาก